tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Vốn chủ sở hữu âm của Hồng Kông đạt mức cao nhất trong 19 năm, giá bất động sản giảm hơn dự kiến

Vốn chủ sở hữu âm của Hồng Kông đạt mức cao nhất trong 19 năm, giá bất động sản giảm hơn dự kiến

thời gian:2024-05-26 05:48:02 Nhấp chuột:170 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 4 tháng 2 năm 2024] (Ye Ting, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times đưa tin) Giá bất động sản ở Hồng Kông đã giảm nhanh hơn dự kiến ​​vào năm ngoái và vấn đề vốn chủ sở hữu âm một lần nữa thu hút sự chú ý. Mới đây, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã công bố số lượng khoản cho vay thế chấp nhà ở bằng vốn sở hữu âm vào cuối quý 4 năm 2023. Con số này đã tăng lên 25.000, tăng gần 1,3 lần so với quý trước, mức cao kỷ lục trong quá khứ. 19 năm. Một số nhà bình luận cho rằng trong bối cảnh lãi suất cao và suy thoái kinh tế toàn cầu, giá bất động sản Hồng Kông sẽ phải gánh chịu sự sụt giảm và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Ngành này ước tính rằng giá bất động sản nhà ở có khả năng giảm 10% vào năm 2024 và số trường hợp âm về vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục tăng lên 30.000 vào thời điểm đó.

Vốn chủ sở hữu âm đạt mức cao nhất trong 20 năm vào quý 4 năm ngoái

Vào ngày 31 tháng 1, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã công bố kết quả khảo sát mới nhất về các khoản vay thế chấp nhà ở bằng vốn sở hữu âm vào cuối quý 4 năm 2023. Số khoản cho vay thế chấp nhà ở bằng vốn sở hữu âm đã tăng từ 11.123 vào cuối quý 3 năm 2023 lên 25.163 vào cuối quý 4 năm 2023. Con số này đạt mức cao mới trong 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng hàng quý là quý tăng 14.040 trường hợp, tăng 1,26 lần.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông tuyên bố rằng những trường hợp này chủ yếu liên quan đến các khoản vay thế chấp nhà của nhân viên ngân hàng hoặc các khoản vay theo Chương trình bảo hiểm thế chấp và các khoản vay như vậy thường có tỷ lệ thế chấp cao hơn.

THỂ THAO

Số tiền cho vay thế chấp nhà ở bằng vốn chủ sở hữu âm đã tăng từ 59,3 tỷ đô la Hồng Kông (7,58 tỷ đô la Mỹ) vào cuối quý 3 năm ngoái lên 131,3 tỷ đô la Hồng Kông (16,8 tỷ đô la Mỹ) vào cuối quý 4. Số tiền của phần vay thế chấp nhà ở không có bảo đảm bằng vốn chủ sở hữu âm đã tăng từ 2 tỷ đô la Hồng Kông (256 triệu USD) vào cuối quý 3 năm ngoái lên 7,3 tỷ đô la Hồng Kông (933 triệu đô la Mỹ) vào cuối quý 4.

Giá bất động sản giảm nhanh hơn dự kiến ​​và các trường hợp chứng khoán tăng âm ở Hồng Kông

Vốn chủ sở hữu âm là khi giá trị thị trường hiện tại của tài sản giảm xuống dưới số dư thế chấp chưa thanh toán. Một số phương tiện truyền thông dẫn lời Zhang Shengdian, phó giáo sư thỉnh giảng tại Khoa Bất động sản và Kiến trúc của Đại học Hồng Kông, nói rằng nếu một công dân vay thế chấp 85%, khi giá bất động sản giảm 15%, căn hộ sẽ trở thành vốn chủ sở hữu âm.

Zhang Shengdian tin rằng số trường hợp âm vốn chủ sở hữu gia tăng mạnh chủ yếu là do giá bất động sản ở Hồng Kông giảm nhanh hơn dự kiến. “Ngoài ra, trong vài năm qua, thị trường bất động sản đã có những biện pháp cho phép người dân. thực hiện các khoản thế chấp có lãi suất cao.” Ông tin rằng số lượng vốn chủ sở hữu âm sẽ tiếp tục gia tăng vì hiện tại không có chính sách đặc biệt hoặc yếu tố thuận lợi nào có thể đưa giá bất động sản tăng trở lại.

Cao Deming, phó chủ tịch Meridian Mortgage Limit, cho biết dữ liệu nội bộ của Meridian cho thấy tỷ lệ người mua có khoản thế chấp từ 80% trở lên đã tăng lên đáng kể. Do giá bất động sản đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh, nhóm chủ sở hữu này tham gia thị trường với tỷ lệ thế chấp cao khi giá bất động sản ở mức cao từ năm 2019 đến năm 2022 sẽ có nhiều khả năng trở thành vốn chủ sở hữu âm hơn.

Wang Meifeng, giám đốc điều hành của Centaline Mortgage, cho biết thị trường bất động sản sẽ tiếp tục suy yếu trong năm 2023. Mặc dù thị trường có những yếu tố tích cực trong quý 4, bao gồm triển vọng lãi suất đạt đỉnh, chính sách nới lỏng của chính phủ, và kế hoạch mở rộng nhân tài, niềm tin thị trường và động lực kinh tế vẫn chưa ổn định trở lại, các chủ đầu tư cũng đẩy nhanh việc xúc tiến các dự án mới với mức giá gần bằng hoặc thậm chí thấp hơn giá bất động sản cũ. và rơi vào quý 4 năm 2023.

Sự phục hồi kinh tế sau dịch bệnh của Hồng Kông sẽ chậm lại vào năm 2023, trong khi lãi suất thế chấp cao và bất ổn địa chính trị sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường bất động sản. Cả khối lượng giao dịch và giá bất động sản sẽ đồng thời giảm. trong năm chỉ có 43.000. Mức giảm so với cùng kỳ năm trước là khoảng 4,5%, lập mức thấp kỷ lục mới; giá bất động sản tăng trở lại khoảng 6% trong nửa đầu năm, nhưng do thiếu động lực nên chúng đã giảm. tăng gần 5% trong cả năm.

Theo dữ liệu từ Cục Xếp hạng và Định giá, trong quý 4 năm 2023, chỉ số giá nhà ở tư nhân ở mức 317,1 điểm, giảm trong 8 tháng liên tiếp so với mức cao lịch sử 397,9 trong quý 3 năm 2021. nó đã giảm mạnh hơn hai điểm.

Dự kiến ​​giá bất động sản có thể giảm 10% trong năm nay và số vốn chủ sở hữu âm có thể lên tới 30.000

Jones Lang LaSalle Hong Kong Chủ tịch Tsang Huan-ping cho biết vào cuối tháng 12 năm ngoái rằng việc nới lỏng các chính sách của chính phủ sẽ không giúp ích cho thị trường bất động sản. Hiệu suất kém của thị trường chứng khoán sẽ có tác động chậm chạp đến thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn nguy hiểm, bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, địa chính trị và lãi suất cao. Ngay cả khi người ta mạnh dạn cho rằng lãi suất có thể bị cắt giảm vào năm 2024, điều đó không có nghĩa là giá bất động sản sẽ tăng trở lại. ước tính chúng sẽ giảm 10% và số lượng tài sản âm dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 30.000.

Zhang Qiaochu, giám đốc điều hành của Hongliang Consulting and Appraisal, cho rằng nền kinh tế Hồng Kông còn yếu, lượng nhà ở đầu tay dư thừa cao, đặc biệt là các dự án mới với nhiều chiết khấu và ưu đãi đã mang lại nhiều tác động cho nhà ở thứ hai. -nhà ở thủ công Người ta ước tính rằng năm nay Tình hình buôn bán khó được cải thiện.

Zhang Qiaochu tin rằng khi Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất là rất quan trọng, người ta ước tính rằng việc giảm lãi suất sẽ sớm nhất là vào quý 2 năm nay. Tuy nhiên, nếu lãi suất không thay đổi, tài sản đã qua sử dụng. giá dự kiến ​​sẽ giảm 5% trong năm nay.

Chow Guanrong, giáo sư chủ nhiệm Khoa Bất động sản và Xây dựng tại Đại học Hồng Kông, cũng ước tính giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, có khả năng giảm thêm 10%. Ông tin rằng ngay cả khi các chuyên gia đại lục đến Hồng Kông để mua bất động sản, họ cũng có thể không giúp ích được nhiều về mặt thực tế.

Phân tích: Tình hình vốn chủ sở hữu tiêu cực của Hồng Kông mới bắt đầu

Theo một báo cáo mà Bloomberg xem xét, hơn một nửa trong số 30 thành phố toàn cầu được Savills theo dõi sẽ có tốc độ tăng trưởng giá trị vốn nhà ở hàng năm chậm lại vào năm 2024. Công ty dự đoán về tổng thể, tốc độ tăng giá nhà ở cao cấp trong năm nay sẽ giảm xuống 0,6% từ mức 2,2% vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2019.

工会在社交平台X(原推特)上表示:“WGA和AMPTP已达成初步协议。这得益于WGA成员的长期团结,以及工会兄弟姐妹们超过146天与我们并肩作战的非凡支持。更多细节将在合同措辞确定后公布。”

东布罗夫斯基斯同时兼任欧盟贸易专员。他正在对中国进行为期四天的访问,寻求与欧盟建立更平衡的经济关系。

国防部拨款法案中的这笔钱用于五角大楼的乌克兰安全援助计划,可以用于培训以及武器装备。

中国交通运输部的数据(迄今仅公布统计至7月数字),靠近香港同处珠江三角洲的深圳港口,今年单7月货柜吞吐量282万TEU;今年前7月的货柜吞吐量累计1,635万TEU,按年仅减少4%,表现远胜香港。

美国经济咨商会的商业周期指标高级经理Justyna Zabinska-La Monica在一份声明中说:“随着8月份的下降,美国的领先经济指数现已连续下降将近一年半,这表明经济正步入一个充满挑战的增长期,并可能在明年出现经济衰退。”

声明中表示,GGV将分拆成两个完全独立的实体,“拥有不同的公司与独立的新品牌”。

Hồng Kông sẽ trở thành thành phố hoạt động yếu nhất trong số các thị trường được Savills theo dõi. Lãi suất cao và bất ổn chính trị đang tác động đến thị trường bất động sản, tâm lý người mua do dự, có thể khiến giá nhà ở hạng sang giảm hơn 10% trong năm nay.

THỂ THAO

Shi Shan, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, nói với The Epoch Times rằng từ góc độ vĩ mô, trong bối cảnh lãi suất cao và suy thoái kinh tế, giá bất động sản ở các thành phố lớn trên thế giới có thể giảm, trong đó Hồng Kông sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. , và tình trạng vốn chủ sở hữu tiêu cực sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng. Ông nói thẳng: "Hiện tại, tình trạng vốn chủ sở hữu tiêu cực này mới bắt đầu."

Shishan cho rằng Hong Kong vốn đã là một quốc gia "đảo biệt lập" về mặt kinh tế "Nói cách khác, Hong Kong trước đây có thể dẫm lên nhiều tàu nhưng giờ đây chỉ có tàu duy nhất của Trung Quốc đại lục. để dưới chân nó, và nó phụ thuộc vào tình hình kinh tế lên xuống theo đó, không còn chỗ để điều động.”.

Theo dữ liệu, từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997 đến khi dịch SARS bùng phát năm 2003, giá bất động sản ở Hồng Kông đã giảm mạnh khoảng 70%. Trong giai đoạn này, hơn 100.000 trường hợp âm vốn đã được tạo ra, chiếm khoảng 22 trường hợp. % tổng số tiền thế chấp.

Thảm kịch do sự việc này gây ra vẫn còn in sâu trong tâm trí nhiều người dân Hồng Kông trung niên ở độ tuổi 40 và 50. Vào thời điểm đó, nhiều người đã làm việc chăm chỉ cả đời chỉ để tài trợ cho tài sản của mình và tận hưởng những năm nghỉ hưu. Tuy nhiên, giá bất động sản giảm mạnh đã khiến giấc mơ của những người này không chỉ tan thành mây khói. Nhiều người, kể cả tầng lớp trung lưu, cũng trở thành chủ sở hữu vốn cổ phần âm. Cuối cùng, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá sản.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:www.sjyxrj.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền